Với các dấu hiệu này, Mẹ cần biết trẻ đang bị táo bón

Táo bón ở trẻ chính là nỗi sợ hãi của mỗi bé cũng như những cặp cha mẹ.Táo bón hiểu 1 cách đơn giản là bé đi vệ sinh nặng ít hơn 3 lần / tuần , phân to cứng hay có thể phân nhỏ như phân dê, kèm đau khi đại tiện.Táo bón gây sự khó chịu cho bé làm bé chán ăn hay biếng ăn và nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả thì lâu dài dễ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non trẻ của bé

tao-bon-o-tre

Các triệu chứng của táo bón hay gặp nhất

Số lần đi đại tiện của bé ít hơn so với bình thường. Nguyên nhân là do phân trong trực tràng khó thoát ra ngoài và thời gian phân nằm trong trực tràng lâu hơn so với bình thường nên số lần đi ngoài cũng sẽ ít hơn bình thường. Vì thế, đây chính là một trong những dấu hiệu táo bón ở trẻ chính xác nhất để nhận biết chứng táo bón ở trẻ.

Bạn cần biết trong giai đoạn sơ sinh số lần đi đại tiện của trẻ ít nhất khoảng 4 lần/ ngày, bởi vì trong thời gian này bé chủ yếu bú mẹ nên đương nhiên sẽ đi ngoài nhiều hơn so với các bé lớn tuổi. Tuy nhiên nếu như bé đi ngoài ít hơn hẳn, có khi 1-2 ngày mới đi, thậm chí vài ngày đi 1 lần thì tức là biểu hiện của trẻ bị táo bón

Phân cứng và vón cục nhìn như phân dê: Theo dõi tình trạng phân là phương pháp nhận biết triệu chứng táo bón ở trẻ nhỏ được rất nhiều bố mẹ sử dụng hiện nay. Thông thường, phân của một trẻ sơ sinh đang bị táo bón sẽ có những đặc điểm như:

tre-bi-tao-bon

Nguyên nhân táo bón ở trẻ

  • Thiếu nước và chất xơ: Thói quen ít uống nước, ăn nhiều chất đạm nhưng lại ít ăn rau xanh và trái cây, khiến cơ thể bị thiếu nước và chất xơ, làm cho phân cứng, khó thải ra ngoài, gây nên táo bón.
  • Lười vận động: Thói quen ít vận động, chỉ quanh quẩn trong nhà xem tivi, chơi điện tử, internet,… khiến nhu động ruột bị “ì” lâu ngày dẫn đến táo bón.
  • Thuốc: Các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc giảm ho, điều trị tiêu chảy,… có thể gây tác dụng phụ làm phân trở nên khô rắn, khó di chuyển gây táo bón.
  • Yếu tố tinh thần: Bé nhịn đại tiện vì sợ bẩn, sợ thối, hoặc ngại đi đại tiện vì phải xin phép cô giáo,… lâu dài dẫn đến táo bón hoặc có thể bé bị rối loạn cảm xúc do bầu không khí gia đình căng thẳng, cha mẹ ly hôn, có em bé mới,… cũng là nguyên nhân gây nên táo bón.
  • Bệnh lý: Những căn bệnh liên quan đến đại trực tràng, hệ thần kinh, suy dinh dưỡng, thiếu máu,… khiến trương lực ruột bị giảm, làm bé bị táo bón.

diep-ca-vuong

Diếp cá vương thực phẩm hỗ trợ giúp bé giảm triệu trứng táo bón 

Diếp Cá Vương Gold được nghiên cứu và phát triển bởi MT Phaco. Diếp Cá Vương được chiết xuất và kiểm soát chất lượng khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế GMP từ các nguồn dược liệu hoàn toàn tự nhiên có nguồn gốc dược liệu sạch. Diếp Cá Vương được tin dùng bởi sự an toàn và hiệu quả, góp phần cân bằng sự phát triển cho trẻ trong giai đoạn vàng cũng như giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa cho người lớn nhất là những người hay mắc chứng táo bón, trĩ.

Xem thêm :

Công dụng của Diếp Cá Vương

Thực phẩm trị táo bón cho trẻ

Địa chỉ : Số 29B, Ngách 93/20 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0974 789 199

Email : info@diepcavuong.com

GPKD Số XNCB: 43196/2017/ATTP-XNCB Số XNQC: 00263/2018/ATTP-XNQC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *