Thymomodulin có giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ và người lớn?

Thymomodulin có bản chất là các protein có hoạt tính sinh học cao được tinh chế từ hormon tuyến ức (Thymus extract) của con bê non bằng kỹ thuật sinh học hiện đại.

Theo nghiên cứu từ Jacques Miller ( sinh tại Pháp, sống tại Úc) – một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về miễn dịch, tuyến ức chiếm giữ một vai trò quan trọng hệ thống miễn dịch con người.

công thức thymomoduline

Công thức hóa học Thymomodulin

Vì vậy mà thymomodulin – một protein được tinh chế từ hoormon tuyến ức – tất nhiên cũng nắm giữ tác dụng quan trọng trong điều hòa miễn dịch. Chúng thúc đẩy thành lập hệ phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Những tác động của thymomodulin lên hệ thống miễn dịch bao gồm:

  • Tác động lên tế bào lympho T, B, đại thực bào

Thymomodulin thúc đẩy quá trình trưởng thành của tế bào lympho T – loại tế bào miễn dịch quan trọng nhất trong cơ thể người. Đồng thời, nó còn tăng cường chức năng của các tế bào lympho T trưởng thành, tế bào lympho B và các đại thực bào.

Tại sao phải bổ sung L-Lysin cho trẻ?

  • Đối với ung thư

Các tác nhân điều hòa miễn dịch như thymomodulin giúp chống lại sự phát triển của khối u và làm giảm các tác hại do quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị. Tác dụng này là do thymomodulin giúp ngăn ngừa tình trạng giảm bạch cầu và giảm sự hủy hoại tủy xương ở những bệnh nhân ung thư hóa xạ trị.

  • Đối với dị ứng

Dùng thymomodulin qua đường uống theo đợt trong các trường hợp viêm mũi dị ứng lâu năm, hen suyễn, viêm da dị ứng giúp làm giảm các triệu chứng bệnh, giảm tần suất các đợt dị ứng cấp tính.

  • Đối với sự lão hóa

Thymomodulin giúp ngăn ngừa tình trạng giảm số lượng thực bào, làm chậm quá trình lão hóa của hệ miễn dịch cũng như cơ thể con người.

  • Sự lây nhiễm tác nhân gây bệnh ( vi khuẩn, virus)

Thymomodulin giúp làm giảm tình trạng nhiễm bệnh chủ yếu do khả năng làm tăng số lượng đại thực bào, tế bào NK, bạch cầu hạt, tế bào lympho T và B. Một nghiên cứu mù đôi cho thấy rằng thymomodulin giúp trẻ nhỏ giảm tái phát nhiễm trùng đường hô hấp trong những năm tháng đầu đời.

Chỉ định điều trị và liều dùng của thymomodulin được quy định như sau:

– Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn với liều dùng 120mg/ngày, dùng trong thời gian từ 4-6 tháng

– Viêm mũi dị ứng liều dùng 120mg/ngày trong thời gian 4 tháng;

– Hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn với liều dùng 120mg/ngày, trong thời gian từ 3-6 tháng

– Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/AIDS với liều dùng 60mg/ngày trong thời gian 50 ngày

– Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi với liều dùng 160mg/ngày thời gian 6 tuần.

Rõ ràng thymomodulin có hiệu quả tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là đối với những trẻ hay ốm vặt, sức đề kháng yếu, dễ bị viêm đường hô hấp và dị ứng. Tuy nhiên cơ thể trẻ không thể tự sản sinh thymomodulin được mà cần bổ sung từ bên ngoài vào. Đặc biệt, Thymomodulin là một chế phẩm sinh học nên hoàn toàn không thể cung cấp nhờ nguồn thực phẩm. Cách duy nhất để bổ sung thymomodulin cho trẻ là dùng các thực phẩm bổ sung có chứa thymomodulin như Diếp cá vương Gold.

Diếp cá vương Gold có chứa Thymomodulin cùng với Diếp cá, Rau má, FOS và nhiều thành phần khác không chỉ giúp trẻ tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ thanh mát cơ thể, bổ sung chất xơ, nhuận tràng, giảm táo bón, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Bạn đọc quan tâm:

Taurine – một acid amin không thể thiếu đối với trẻ nhỏ và người lớn.

Hệ lụy khi cơ thể thiếu magie và chế độ bổ sung magie hợp lý

 

 

One thought on “Thymomodulin có giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ và người lớn?

  1. Pingback: Diếp cá vương Gold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *