Thứ mà chúng ta thường dùng để làm thức uống quen thuộc có chứa một số hoạt chất giúp ổn định huyết áp một cách rất an toàn.
Nghiên cứu từ Đại học Surrey – Vương quốc Anh phát hiện ra rằng ca cao là một thứ tốt và an toàn để giảm huyết áp và xơ cứng động mạch ở những người bị huyết áp cao. Nói là an toàn, vì nếu bạn uống ca cao khi huyết áp bình thường, nó sẽ không gây tụt huyết áp như một số nghiên cứu trước đây đã lo ngại.

Theo Medical Xpress, điều này mở ra khả năng ứng dụng ca cao như một phương pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp trên lâm sàng.

Enjoy this drink, surprisingly good anti-hypertensive – 1
Ca cao rất tốt trong việc ổn định huyết áp (Hình minh họa từ Internet)

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho các tình nguyện viên uống viên ca cao hoặc viên giả dược một cách ngẫu nhiên, xen kẽ các ngày. Các tình nguyện viên được cung cấp máy đo huyết áp bắp tay và kẹp ngón tay để giúp theo dõi độ cứng động mạch.

Kết quả khẳng định ca cao chỉ làm giảm huyết áp nếu bạn đang trong cơn tăng huyết áp khủng hoảng, chứ không phải “vô tội vạ” khi huyết áp thấp hoặc bình thường. Nói cách khác, nó là một loại thuốc ổn định huyết áp hoàn hảo.

Tác dụng thần kỳ này đến từ các hợp chất chống oxy hóa flavonoid có nhiều trong ca cao, được chứng minh là có tác dụng tương đương với một số loại thuốc hạ huyết áp.

Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ca cao trong món ăn, thức uống với mục tiêu hạ huyết áp thì cần phải cân bằng giữa các món ăn kèm: chẳng hạn, một cốc ca cao quá nhiều đường hoặc quá nhiều sữa đặc đều không phải là ý kiến ​​hay. . . Ca cao được dùng để làm sô cô la và cũng giống như sô cô la, càng đắng (tỷ lệ ca cao nguyên chất cao) càng ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *