Bạn có thể tìm thấy các món ăn khác nhau từ khắp nơi trên thế giới được chế biến trong bếp của các nhà hàng quanh thành phố.
Những món ăn nhất định phải thử ở Tokyo

Must-try foods and drinks in Tokyo – 1
Bạn có thể tìm thấy các món ăn khác nhau từ khắp nơi trên thế giới được chế biến trong bếp của các nhà hàng quanh thành phố. Là trung tâm chính trị và văn hóa của Nhật Bản trong hơn 400 năm, thành phố đã phát triển một loạt các đặc sản địa phương đích thực mà du khách không thể bỏ qua. Những thứ này có thể khó tìm thấy bên ngoài biên giới Tokyo, vì vậy đừng rời khỏi thành phố mà không nếm thử những tác phẩm kinh điển lâu đời này:

Monjayaki: Một món ăn thoải mái thực sự cho người dân Tokyo, món bánh này được làm bằng bột nhào làm từ nhiều thành phần. Hỗn hợp phổ biến bao gồm bắp cải thái lát và miếng thịt hoặc hải sản vừa ăn (như bạch tuộc, tôm hoặc cá ngừ) nhưng bạn có thể tùy chỉnh công thức theo ý thích của mình.

Fukagawa-meshi: Một trong những món cơm quan trọng nhất ở Nhật Bản, món ăn được yêu thích này được làm bằng cơm nấu trong nước dùng miso gồm nghêu cổ ngắn và tỏi tây. Bữa ăn thịnh soạn này bắt nguồn từ những người đánh cá trên đường đi và kể từ đó đã lan rộng ra khắp nơi.

Dojo-nabe: Để chế biến món ăn Tokyo này, ao dai (một loại cá nước ngọt phổ biến có nguồn gốc từ Đông Á) được nấu trong nồi lẩu và trang trí bằng tỏi tây và các loại gia vị như sansho. Món ngon này có từ thời Edo.

Chanko-nabe: Món lẩu đậm đà này có nước dùng dashi và gà đậm đà, ăn kèm với rau củ (như daikon, hành tây, cà rốt, mizuna, nấm) và rất nhiều protein. thường là thịt gà, thịt lợn ba chỉ, hải sản, xúc xích hoặc đậu phụ). Còn được gọi là “món hầm sumo”, đây là một món cổ điển linh hoạt có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *