Mẹ phải xử trí thế nào khi trẻ bị táo bón chảy máu?

90% trẻ bị chảy máu hậu môn do chứng táo bón gây nên. Đối với những trẻ bị táo bón chảy máu, nguy cơ bị viêm nhiễm hậu môn và trĩ rất lớn, gây ra những hậu quả khôn lường cho trẻ. Vậy khi phát hiện trẻ bị táo bón chảy máu, các bậc phụ huynh cần xử trí thế nào cho đúng?

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị táo bón chảy máu

Đi ngoài ra máu không phải là hiện tượng hiếm gặp ở trẻ. Nhưng có đến 90% các ca chảy máu khi đại tiện là do trẻ bị táo bón. Vì vậy mà mẹ cần nhận biết sớm các dấu hiệu trẻ bị táo bón chảy máu để điều trị kịp thời cho con. Các biểu hiện đặc trưng như sau:

– Trên bề mặt phân có lẫn máu đỏ tươi và không lẫn nhầy. Thậm chí máu có thể nhỏ thành giọt.

– Xuất hiện các vết nứt ở hậu môn của trẻ

– Trẻ bị đau rát ở hậu môn sau khi đi ngoài

mẹ phải xử trí thế nào khi trẻ bị táo bón chảy máu

Mẹ cần biết các dấu hiệu trẻ bị táo bón chảy máu để kịp thời điều trị

Xử lý ngay khi thấy trẻ bị táo bón chảy máu

Đối với những trẻ bị táo bón chảy máu hậu môn, việc đi ngoài thực sự rất đau đớn và thường trở thành nỗi ám ảnh của các bé. Tâm lý lo sợ khiến các bé thường nín nhịn đi ngoài, phân tích tụ lâu trong ruột già bị hút nước càng khô cứng. Điều này làm táo bón càng nặng hơn và tình trạng này lặp lại, trở thành vòng luẩn quẩn khó chữa. Vì vậy mẹ càng nhanh chóng điều trị táo bón cho con bằng các biện pháp thích hợp càng tốt. Tránh để lâu, táo bón chảy máu ở trẻ ngày một trầm trọng hơn.

Vậy để điều trị dứt điểm tình trạng trẻ bị táo bón chảy máu, cha mẹ cần giải quyết đồng thời 2 điều này:

– Thứ nhất, làm thế nào để trẻ hết táo bón, phân mềm và dễ đi ngoài hơn, tránh gây tổn thương vùng hậu môn.

– Thứ hai, tăng cường sức bền thành mạch. Hiện tượng chảy máu khi phân cọ xát với bề mặt hậu môn sẽ giảm hẳn nếu tĩnh mạch vùng hậu môn chắc khỏe. Mẹ có thể sử dụng rau diếp cá, rau má xay sinh tố cho con uống hàng ngày. Hai loại thảo dược trên cũng là nguồn cung cấp các flavonoid, vitamin C, triterpen dồi dào, giúp làm bền tĩnh mạch tối ưu.

 

Mẹ hãy nhanh tay gọi ngay tới số 0982 498 826 để được tư vấn chi tiết về cách phòng ngừa và giảm táo bón, chảy máu đau rát ở trẻ nhỏ.

Bạn đọc quan tâm >>

Diếp cá vương Gold – Táo bón trẻ em

One thought on “Mẹ phải xử trí thế nào khi trẻ bị táo bón chảy máu?

  1. Pingback: Trẻ bị táo bón nên ăn gì để chóng khỏi bệnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua