Mất bao nhiêu phút để luộc trứng của chúng tôi, sau đó chúng sẽ được đào

Nhiều bạn thắc mắc Luộc Trứng Gà Bao Nhiêu Phút thì chín. Vấn đề này cũng đã khiến rất nhiều bạn băn khoăn vì cách nấu canh trứng luộc chín mềm không hề đơn giản. Trong bài viết này, Diếp Cá Vương sẽ giúp bạn có một mốc thời gian cụ thể để có thể luộc trứng luộc chín hay trứng luộc chín mềm theo ý muốn của mình.

Luộc Trứng Gà Bao Nhiêu Phút ?

Trứng gà có nhiều loại, từ loại trứng nhỏ như trứng gà tre chỉ nặng khoảng 30 gam/quả đến loại trứng lớn của gà Đông Tảo hay gà hồ nặng tới 50 gam/quả. Do đó, thời gian luộc trứng bao lâu tùy thuộc vào kích thước của quả trứng, trứng lớn sẽ lâu chín hơn trứng nhỏ một chút. Thông thường thời gian luộc một quả trứng là khoảng 13 phút kể từ khi nước sôi.

Lưu ý : khi luộc trứng, bạn hãy cho trứng và nước lạnh vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Không cho trứng vào nước sôi để luộc vì làm như vậy vỏ trứng dễ bị nứt, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ nước bên ngoài và nhiệt độ lòng đỏ lòng trắng trứng bên trong.

Mất bao nhiêu phút để luộc trứng của chúng tôi, sau đó chúng sẽ được đào

Luộc Trứng Gà Bao Nhiêu Phút để được lòng đào?

Vấn đề luộc trứng chín mềm đã được khá nhiều người thử nghiệm. Đối với trứng gà cỡ vừa (40gr/quả), để luộc trứng chín mềm, bạn nên luộc theo các mốc thời gian sau để có lòng đỏ như ý:

  • Lòng đào loãng: đun 3 phút kể từ khi nước sôi.
  • Lòng đào hơi đặc nhưng chưa chín: đun 5 phút từ khi nước sôi.
  • 30% Lòng đào chín: đun 7 phút kể từ khi nước sôi.
  • Lòng đào chín 60%: đun 9 phút kể từ khi nước sôi.
  • Lòng đào chín 80%: đun 11 phút tính từ lúc nước sôi.

Tùy vào kích thước của trứng mà bạn có thể luộc lâu hơn hoặc nhanh hơn một chút để có phần lòng như ý. Đối với trứng gà khá nhỏ như trứng con, thời gian luộc nên nhanh hơn bình thường 1-2 phút.

Mất bao nhiêu phút để luộc trứng của chúng tôi, sau đó chúng sẽ được đào

Luộc trứng gà mất bao nhiêu phút?

Luộc trứng quá lâu có sao không?

Nhiều bạn luộc trứng không chú ý nên luộc trứng rất lâu. Vậy bạn đã biết cách luộc trứng quá lâu chưa? Nhiều người nói trứng luộc lâu sẽ bị khô và khó ăn, ăn không ngon như khi mới nấu chín. Trên thực tế, điều đó không hoàn toàn đúng bởi trứng chín dù luộc lâu vẫn mềm. Tuy nhiên, nếu đun lâu bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh. Điều này là do nhiệt độ cao làm cho hàm lượng lưu huỳnh bên trong lòng đỏ chuyển sang màu xanh lam. Tất nhiên, khi trứng còn xanh, ăn sẽ không ngon như cách làm thông thường.

Vì vậy, để luộc trứng chín mềm, mình thường luộc trứng trong khoảng 9 – 10 phút. Khi đó, trứng sẽ chín một phần và một phần trứng vẫn có màu hồng đào. Không nên luộc trứng loãng vì ăn như vậy sẽ không đảm bảo và cơ thể không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng có trong trứng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Luộc Trứng Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín ? Cách Luộc Trứng Ngon ? hãy luôn theo dõi Diếp Cá Vương để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *