Chữa viêm đại tràng gây táo bón nên ăn gì?

Tôi bị chứng táo bón kinh niên do mắc bệnh viêm đại tràng, hiện tôi vẫn đang trong quá trình điều trị là uống thuốc.Tôi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi viêm đại tràng gây táo bón nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi? Tôi xin cảm ơn! (Bác Vinh 55 tuổi – Thường Tín, Hà Nội)

tu-van-thuoc-chua-benh-tri-do-3
máy nén khí mini

Tư vấn cách ăn uống, sinh hoạt cho bệnh nhân bị táo bón do viêm đại tràng

Trả lời:

Chào Bác! Cảm ơn bác đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Diếp cá vương. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bác như sau:

Táo bón do viêm đại tràng là một triệu chứng gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Chế độ ăn tốt cho bệnh nhân viêm đại tràng được các chuyên gia xây dựng là: chất đạm (protein): 1g/kg/1ngày. Năng lượng: 30-35 kcal/kg mỗi ngày tuỳ theo từng bệnh nhân. Chất béo: ăn hạn chế, không quá 15 g/ngày. Đủ nước, muối khoáng và các vitamin.

Đặc biệt, đối với người bị viêm đại tràng gây táo bón, nên giảm chất béo, tăng chất xơ, đặc biệt là những dạng hòa tan như pectin, insulin, oligofructose…. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, khoảng hơn 2 tiếng lại ăn một bữa.

Bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh viêm đại tràng cần tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, điều này giúp kích thích thành ruột, kích thích tiêu hóa.

Ngoài ra, cần giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng lo âu có thể khiến bệnh nặng hơn.

Đặc biệt lưu ý, khi điều trị viêm đại tràng gây táo bón, cần kiên trì và tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, tuyệt đối không tự ý thay đổi đơn thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bác vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 097 478 9199 (Chuyên gia tiêu hóa sẽ trả lời bác nhanh nhất 24/24).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua