Tại sao phải bổ sung L-Lysine HCl cho trẻ?

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày.

Lysine giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Nhờ vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương. Lysine là một acid amin có những vai trò rất lớn đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là với trẻ em.

Nhu cầu Lysine  mỗi ngày của cơ thể là rất lớn, tuy nhiên vì nguồn Lysine duy nhất cho cơ thể là từ thức ăn nên nếu chế độ ăn không đủ Lysine thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt. Lysine có nhiều trong trứng , thịt , sữa, cá, đậu nành… Ở nước ta, khẩu phần ăn chủ yếu dựa vào ngũ cốc (70-80% năng lượng cơ thể được cung cấp từ lương thực), mặt khác Lysine dễ bị phá hủy trong quá trình chế biến nấu nướng, nên nguy cơ thiếu hụt Lysine, đặc biệt là ở trẻ nhỏ là rất lớn.

Đối tượng Nhu cầu Lysine mỗi ngày( mg/ kg trọng lượng)
Người trưởng thành 12
Trẻ sơ sinh 3-4 tháng 103
Trẻ 2 tuổi 64
Trẻ 10-12 tuổi 44-60

Nhu cầu Lysine mỗi ngày của cơ thể

  • Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hoá hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao.
  • Nó cũng giúp tăng cường hấp thu calci, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể nên nó có tác dụng tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh còi xương, loãng xương.
  • Thiếu hụt Lysine ở trẻ em, nhất là ở trẻ biếng ăn, sẽ xảy ra hiện tượng chậm lớn , trí tuệ phát triển kém, dễ thiếu men tiêu hoá và nội tiết tố.
  • Nhu cầu L-Lysin ở trẻ em cao hơn rất nhiều so với người lớn, do vậy cần bổ sung L-Lysine cho trẻ nhỏ để đảm bảo sự phát triển của trẻ nhỏ.

 

Bạn đọc quan tâm >> Diếp cá vương Gold – Táo bón trẻ em

One thought on “Tại sao phải bổ sung L-Lysine HCl cho trẻ?

  1. Pingback: Thymomodulin giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường đề kháng ở trẻ nhỏ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua