Bệnh trĩ giai đoạn cuối

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường có tâm trạng e ngại, ngay từ giai đoạn đầu. Chỉ đến khi những biểu hiện của bệnh trĩ phát hiện đến giai đoạn cuối tâm ý của bệnh nhân mới bắt đầu lo lắng và tìm mọi cách để trữa trị.

Bệnh trĩ theo cách gọi dân gian là “bệnh lòi dom”, bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20 – 45% dân số. Bệnh này được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn.

Bệnh trĩ không gây tử vong cũng như dẫn đến các bệnh ung thư khác nhưng nếu để lâu ngày nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như ung thư trực tràng, tâm lý e ngại, khó vận động, khó khăn trong việc đi lại, để lâu ngày có thể dẫn đến các vấn đề về viêm nhiễm dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Nội dung bạn cần quan tâm

1. Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn cuối

Việc nhận biết sớm và xác định các biểu hiệu bệnh trĩ trong giai đoạn đầu để điều trị kịp thời và nhanh chóng là vô cùng quan trọng, tránh tình trạng bệnh ở vào giai đoạn cuối gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Đặc trưng nhận biết bệnh trĩ là gây chảy máu hậu môn, đau rát vùng hậu môn và bị lòi búi trĩ, chính vì vậy mà đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối cũng không ngoại lệ vẫn xuất hiện các triệu chứng trên nhưng mức độ xảy ra nghiêm trọng hơn:

+ Chảy máu hậu môn: Chảy máu xảy ra nghiêm trọng hơn, không chỉ máu lẫn trong phân mà máu có thể chảy thành từng tia, nhỏ giọt, nhiều trường hợp không cầm máu kịp thời gây choáng, mất máu nhiều làm người mệt mỏi, da xanh xao.

+ Đau rát hậu môn: Cơn đau lúc này đã trở nên dữ dội, đau khi ngồi, đứng và đau tăng lên khi đi đại tiện.

+ Xuất hiện búi trĩ: Búi trĩ sa xuống với kích thước lớn từ 1 tới vài cm, trĩ làm bít tắc vùng hậu môn, trường hợp trĩ giai đoạn cuối thì búi trĩ đã sa xuống lỗ hậu môn mà không thể tự co ngược trở lại. Chính tình trạng này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc phải.

Hầu hết các biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn thường khá nghiêm trọng, bệnh nhân phải đấu tranh từng ngày với những cơn đau âm ỉ kéo dài, công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy việc điều trị bệnh trĩ từ sớm là rất cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

bệnh trĩ giai đoạn cuối

Xem thêm: Những phương pháp chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

2. Những biến chứng từ bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn cấp độ 4

Viêm nhiễm hậu môn dẫn đến tình trạng trực tràng cũng bị ảnh hưởng các vi khuẩn sẽ tấn công hệ tiêu hóa gây ra hiện tượng viêm nhiễm dẫn đến ung thư trực tràng rất khó chữa khỏi.

Bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn khiến bệnh nhân đi đại tiện phải rặn mạnh khiến máu chảy nhiều, nếu bệnh nhân không bồi bổ các chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ khiến bạn bị mắc bệnh giảm trí nhớ, mệt mỏi, căng thẳng hay có thể nặng hơn là máu nhiễm trùng.

3. Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối

Việc lựa chọn phương pháp điề trị bệnh trĩ giai đoạn cuối cũng được nhiều người quan tâm để trị sao cho an toàn nhất.

Nếu bệnh trĩ giai đoạn đầu chỉ cần áp dụng phương pháp chữa trị nội khoa và sử dụng các phương pháp dân gian thì có thể khỏi và các triệu chứng không xuất hiện. Còn đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối cần sử dụng phương pháp ngoại khoa bằng cách dùng thủ thuật cắt búi trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Bằng cách sử dụng sóng cao tần kỹ thuật này giúp triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ, bóc tách được hết các mô xung quanh búi trĩ, trả lại thành tĩnh mạch trĩ như ban đầu, độ an toàn cao, nhanh chóng, không phải nằm viện sau tiểu phẫu mà được về nhà sinh hoạt bình thường.

Khi bệnh trĩ đã ở vào giai đoạn cuối khiến việc chữa trị sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Khó khăn này được kỹ thuật cắt trĩ HCPT hạn chế nhất, đồng thời cũng giúp bệnh nhân khắc phục được những hạn chế của các phương pháp truyền thống.

cách điều trị trĩ giai đoạn cuối

Xem thêm: Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua