Bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh trĩ không làm ảnh hưởng đến bệnh tình nhưng cũng cần hết sức cẩn thận để tránh những sơ suất đáng tiếc mà bệnh trĩ mang lại.

Người mắc bệnh trĩ thường hay băn khoăn với câu hỏi: Người mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?. Dưới đây là câu trả lời của các bác sỹ chuyên môn về bệnh trĩ.

Nội dung bạn cần quan tâm

Bị bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục một cách bình thường.

Bệnh trĩ là một bệnh hậu môn trực tràng phổ biến không liên quan đến chức năng sinh sản. Do vậy, chúng tôi khẳng định rằng: quan hệ tinh dục khi mắc bệnh trĩ không làm ảnh hưởng đến căn bệnh này.

Tuy nhiên, khi mắc bệnh trĩ nên chọn những tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng, không quan hệ tình dục thô bạo đặc biệt Anal sex dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn và gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Do đặc điểm bệnh lý mà việc quan hệ có thể gặp phải những cản trở sau:

+  Bệnh trĩ, nhất là trĩ ngoại có những biểu hiện “xấu xí” bên ngoài hậu môn khiến người bệnh xấu hổ, e ngại khi quan hệ.

+  Tâm lý người bệnh không thoải mái dễ làm người bệnh cảm thấy đau rát hoặc giảm hưng phấn. Nhiều người cảm thấy đau và nhầm tưởng rằng bệnh trĩ gây ra cảm giác này nhưng hoàn toàn không phải.

+  Nếu quan hệ mạnh, có thể khiến các búi trĩ bị cọ xát dễ gây chảy máu, làm tổn thương vùng hậu môn hoặc viêm nhiễm lây lan cả vùng hậu môn và cả cơ quan sinh dục.

+  Do người mắc trĩ bị đau ở hậu môn nên tâm lý luôn là hoạt động quan hệ nhẹ nhàng để hạn chế cảm giác này. Tâm lý như vậy khiến cả hai khó đạt được cực khoái, chất lượng sinh hoạt tình dục giảm đáng kể.

+  Nếu quan hệ tình dục quá mạnh với nữ giới mắc bệnh trĩ, rất dễ dẫn tới tụ máu cục bộ, thành âm đạo chịu áp lực làm cho các tĩnh mạch bị sa xuống khiến bệnh trĩ (đặc biệt là trĩ ngoại) nặng hơn.

bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không

Những cản trở của bệnh trĩ trong việc quan hệ tình dục      

Tâm lý e ngại

Khi bị bệnh trĩ, tâm lý chung của những bệnh nhân là sợ bị bạn tình phát hiện. Do đó, khi quan hệ tình dục, bạn sẽ không cảm thấy thấy thỏa mái, tự tin trước bạn tình của mình.

Ngoài ra, các búi trĩ tiết dịch gây mùi tại hậu môn cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh cảm thấy ngại ngùng trước bạn tình và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc yêu của bạn.

Bệnh trĩ làm giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục

Những đau đớn mà bệnh trĩ gây ra sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên cảm thấy khó chụi. Từ đó, khiến cho hung phấm tình dục của bạn bị suy giảm.

Thâm chí, tình trạng này kéo dài còn khiến  cho nhiều người sợ hãi khi gần gũi bạn tình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quan hệ vợ chồng cảu hai bạn.

Ngoài ra, đối với phụ nữu, các búi trĩ khi sa trĩ ra bên ngoài hậu môn thường dễ bị viêm nhiễm. Nếu không được điều trị, có thể lan rộng tới vùng kín và gầy ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những bệnh kể trên, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng trong việc quan hệ tình dục.

Xem thêm: cắt trĩ bao lâu thì lành

Có thể dẫn đến trĩ nặng hơn:

Âm đạo và hậu môn trực tràng có sự liên kết với nhau. Vì vậy, khi quan hệ tình dục nhiều lần làm cho tĩnh mạch, bộ phận âm hộ bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ, đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dàu, khiến niêm mạc trực tràng da xuống…. khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn.

Đó là những ảnh hưởng thường gặp ở bệnh nhân trĩ, vì vậy khi có những biểu hiện bệnh trĩ, bệnh nhân không nên chủ quan mà nên khám và trị bệnh trĩ ngay. Nếu được khám và điều trị sớm, bệnh trĩ có thể điều trị một cách dễ dàng.

bệnh trĩ có quan hệ tình dục dc ko

Những lưu ý khi quan hệ tình dục :

Khi mắc bệnh trĩ, các cặp vợ chồng tốt nhất nên điều trị càng sớm càng tốt, nếu khi chưa điều trị được thì nên đặc biệt chú ý khi quan hệ tình dục:

  • Không quan hệ thô bạo, không Anal sex( quan hệ qua hậu môn)
  • Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Chọn các tư thế quan hệ nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương cho vùng hậu môn.
  • Không quan hệ quá nhiều trước khi điều trị hết bệnh.

Xem thêm: chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua