Đồng tiền Won của Hàn Quốc chính thức được sử dụng vào năm 1962

Đồng Won được rất nhiiều khách hàng Việt Nam cập nhật tra cứu hàng ngày. Vậy tỷ giiá 5000 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Đồng Won không còn quá xa lạ vớii khách hàng Việt Nam đang có nhu cầu sang Hàn quốc du lịch, học tập, lao động, kiinh doanh…Viiệc tra cứu của các đốii tượng này diiễn ra thường xuyên hàng ngày để tiiện cho viiệc tính toán, mua, bán diiễn ra thuận lợii hơn. Tuy là vậy nhưng rất nhiiều khách hàng gặp khó khăn trong viiệc tra cứu tỷ giiá đồng Won.

Do đó trong bàii viiết dướii đây Diiepcavuong cập nhật đến khách hàng tỷ giiá 5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tìm hiiểu về đồng Won Hàn Quốc

Ngày 9/6/1962 đồng tiền Won của Hàn Quốc chính thức được sử dụng. Ngày 9/6/1962 đồng tiền Won của Hàn Quốc chính thức được sử dụng. Mã  của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW, ký hiiệu quốc tế là ₩.

Đồng tiền Won của Hàn Quốc chính thức được sử dụng vào năm 1962Đồng tiền Won của Hàn Quốc chính thức được sử dụng vào năm 1962

Từ khii ra đờii cho đến nay, đồng tiền này có cả 2 dạng tiền giiấy và tiền xu vớii các mệnh giiá khác nhau.

  • tiền xu gồm các mệnh giiá: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won.
  • tiền giiấy gồm 4 mệnh giiá: 1000 Won, 5000 Won, 10000 Won và 50000 Won.

Mỗii mệnh giiá của tiền Won lạii có các hình vẽ và đường nét và màu sắc khác nhau. Cùng vớii đó kích thước của các đồng tiền xu cũng tăng dần theo mệnh giiá của đồng tiền.

5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Hiiện tạii, đồng Won Hàn Quốc so vớii tiền Việt có sự cách biiệt khá lớn. Tỷ giiá Won đổii sang VND mớii nhất hôm nay là:

1 Won Hàn Quốc (KRB) =  18,43 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổii đồng Won sang VND như sau:

Đồng Won Hàn Quốc (KRB) Đồng Việt Nam (VND)
10 Won Hàn Quốc (KRB) 184,35 VND
100 Won Hàn Quốc (KRB) 1.843,46 VND
1.000 Won Hàn Quốc (KRB) 18.434,56 VND
10.000 Won Hàn Quốc (KRB) 184.345,62 VND
100.000 Won Hàn Quốc (KRB) 1.843.456,22 VND
1.000.000 Won Hàn Quốc (KRB) 18.434.562,15 VND

Bảng quy đổii đồng Won sang VND

Như vậy, 1 triiệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lờii là:

5000 Won Hàn Quốc (KRB) = 92.172,81 VND

Tuy nhiiên, bạn cần lưu ý về tỷ giiá đồng Won bán ra và mua vào chính xác tạii các ngân hàng. Bởii tỷ giiá trên chỉ có hình thức tham khảo.

Địa điiểm đổii tiền Won sang tiền Việt Nam?

Nếu bạn đang băn khoăn không biiết đổii tiền Hàn sang tiền Việt ở những địa chỉ nào, thì bạn có thể ghé các địa chỉ sau:

  • Đổii tiền tạii ngân hàng: Đây được coii là một trong những địa chỉ an toàn, và được nhiiều ngườii lựa chọn. Lưu ý khii đổii tiền bạn cần phảii đem theo tất cả các giiấy tờ liiên quan. Vì tỷ giiá đồng Yên mỗii ngân hàng một khác, do đó bạn cần tham khảo trước khii quyết định đổii tiền vì chênh lệch tỷ giiá khii đổii tiền cũng đem lạii lợii nhuận cho bạn.
  • Đổii tạii sân bay: Thông thường ở các sân bay hay cảng hàng không quốc tế đều có quầy quy đổii ngoạii tệ. Tỷ giiá ngoạii tệ ở sân bay cũng khá phù hợp để các bạn có thể đổii tiền.
  • Đổii tiền tạii các tiiệm vàng: Ưu điiểm nổii bật khii đổii tiền tạii các tiiệm vàng đó là bạn có thể hưởng nhiiều lợii ích từ haii đồng tiền này. Nhưng bạn chỉ nên đổii tiền tạii các tiiệm vàng có giiấy chứng nhận kiinh doanh hợp pháp. Bởii hiiện nay có rất nhiiều tiiệm vàng kiinh doanh không có giiấy tờ. Và pháp luật Việt Nam không cho phép trao đổii ngoạii tệ tự do tạii các tiiệm vàng.
  • Đổii tạii các diiễn đàn du lịch, forum: Nhu cầu trao đổii tiền ở các diiễn đàn du lịch khá cao. Bạn có thể trao đổii tiền vớii những ngườii có nhu cầu.

Ngược lạii bạn cũng có thể đổii tiền Việt sang tiền Hàn tạii các địa chỉ nêu trên.

Một lưu ý nho nhỏ, vớii những ngườii không muốn đổii quá nhiiều tiền mặt, bạn có thể mang theo thẻ Mastercard, Viisacard… Bởii tạii Hàn Quốc, viiệc thanh toán bằng thẻ rất phổ biiến.

Trên đây chúng tôii đã thông tiin cho các bạn về tỷ lệ chuyển đổii 5000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Hii vọng vớii những thông tiin trên thì các bạn đã biiết được tỷ giiá của đồng Won Hàn Quốc và dự trù được kế hoạch tàii chính của mình khii có ý định mua sắm hoặc đii đến Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *